Đá mỹ nghệ và ý nghĩa phong thủy?

Các sản phẩm điêu khắc từ đá mỹ nghệ đã quá quen thuộc với đời sống của mỗi chúng ta nhưng có mấy người thực sự hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy của nó? Sau đây Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình xin giải thích nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy trong việc sử các sản phẩm đá mỹ nghệ để giúp Quý khách hàng hiểu hơn về vấn đề này.

Đá mỹ nghệ và ý nghĩa phong thủy? 1
Đá mỹ nghệ là gì?
Lư hương, đỉnh hương, lăng mộ đá… là một trong các sản phẩm mỹ nghệ bằng đá thường thấy

Mỹ nghệ được hiểu là những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao được chế tác dưới bàn tay dày dặn kinh nghiệm của các nghệ nhân. Đá mỹ nghệ cũng như các sản phẩm mỹ nghệ khác đều được chế tác từ các nguyên liệu như đá xanh, đá trắng, đá granit, đá quý,… khai thác từ tự nhiên. Các sản phẩm này đều rất đa dạng, từ lăng đá, mộ đá, sư tử đá, nghê đá, rồng đá, cho tới tượng Phật đá, tượng Chúa cứu thế, lư hương đá, cổng tam quan đá, cổng nhà, đài tưởng niệm, lan can đá vv..vv…

Đá mỹ nghệ và ý nghĩa phong thủy? 2
Voi đá

Đá mỹ nghệ và ý nghĩa phong thủy? 3
Hạc đá

Ưu điểm của đá mỹ nghệ trong trang trí và thờ cúng

Chất liệu đá ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng vì sức bền bỉ cùng thời gian, rất thích hợp để xây dựng các công trình tâm linh hay công trình tưởng niệm đòi hỏi có tuổi thọ dài lâu. Hiện nay, các sản phẩm mỹ nghệ từ đá rất đa dạng và phong phú, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà các nghệ nhân sẽ chế tác sản phẩm theo yêu cầu. Khi sử dụng các sản phẩm làm từ đá, quý khách nên lưu ý tới vấn đề phong thủy vì không phải ai cũng dùng được những sản phẩm này và khi dùng được thì phải dùng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ý nghĩa phong thủy của các vật phẩm mỹ nghệ từ đá – Ứng dụng của đá mỹ nghệ trong cuộc sống hằng ngày:

Các sản phẩm mỹ nghệ từ đá đều được sản xuất chủ yếu từ những loại đá phổ thông như đá xanh, đá trắng, bởi chúng là nguồn khai thác tự nhiên. Đặc biệt hơn, mỗi vùng miền lại có những loại đá đặc trưng riêng nên khi tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, chúng không hề bị đánh đồng với nhau mà luôn có vẻ đẹp độc đáo khác biệt. Trước đây, người ta sử dụng đá mỹ nghệ trong các công trình xây dựng đòi hỏi có tính nghệ thuật như lăng mộ, tượng đá,… và thường bày ở những nơi chuyên về thờ cúng. Ngày nay, chúng đã được ứng dụng rộng rãi cả trong các sản phẩm như bàn, ghế, đồ trang trí, trấn trạch,…

Đá mỹ nghệ và ý nghĩa phong thủy? 4
Đá mỹ nghệ có nhiều ứng dụng trong đời sống – Cuốn thư đá dùng để trấn phong tại các công trình tâm linh.

Ý nghĩa phong thủy của vật phẩm đá mỹ nghệ

Vật phẩm mỹ nghệ từ đá có công dụng phong thủy vì nó giúp cân bằng âm dương trong ngôi nhà. Người ta thường sử dụng chúng với mong muốn cầu may mắn, tài lộc, hóa giải sát khí,… để mang lại một cuộc sống bình yên. Chúng ta dễ dàng bắt gặp được những sản phẩm mỹ nghệ phong thủy bằng đá trong nhà như: tượng Tam Đa, tượng cóc ba chân ngậm tiền hay ngọc, tượng Phật,… Còn các tác phẩm lớn thì được trưng bày ở ngoài trời.

Dưới bàn tay của nghệ nhân, những phiến đá thô đã được gia công trở thành những tác phẩm nghệ thuật đắt giá, qua đó phần nào thể hiện được nét văn hóa truyền thống của người Việt như họa tiết rồng phượng, tứ quý,… Vì thế, khi sử dụng đồ đá mỹ nghệ, cần phải có nguyên tắc phong thủy rõ ràng. Hướng bày biện làm sao để thu hút tài lộc, may mắn và cần tránh hướng mang lại rủ ro, sát khí hay những cấm kỵ,… mà chủ nhà nên biết để tránh mắc phải.

Đá mỹ nghệ không chỉ tô điểm cho vẻ đẹp của không gian sống mà còn mang tới giá trị lớn lao về tinh thần nên nó cần được lựa chọn kỹ lưỡng và đảm bảo về chất lượng. Hãy tham khảo ý nghĩa của từng tác phẩm cụ thể để lựa chọn được vật phẩm phù hợp với nhu cầu của mình bạn nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ CAO CẤP NINH BÌNH

Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Huyên Lư – Tỉnh Ninh Bình

Mobile: 0985.372.030

Zalo: 0985.372.030

Email: namvanninhbinh1983@gmai.com

Website: Damynghecaocapninhbinh.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0985.372.030