Khu Lăng mộ đá – tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp

Khu Lăng Mộ đá đẹp đẹp hoàn hảo, phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về phong thủy âm phần. Kích thước Khu Lăng Mộ Đá thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông…chiều ngang từ 5m đến 15m, chiều dài từ 6m đến 25m. Được bố trí rất hài hòa và cân đối. Khu Lăng mộ gồm 5 phần chính gồm: Lăng thờ đá (long đình), Phần Mộ đá, Đồ thờ (đèn, lư hương, bát hương, mâm bồng, lọ hoa), Cuốn Thư đá (bình phong); Cổng đá, Lan can đá(hàng rào).

1. LĂNG THỜ ĐÁ

Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 1

 

có nhiều hình dạng, mẫu mã lăng thờ đá như: Lăng đơn, Lăng cánh, Lăng hộp, có kích thước đa dạng từ: 1.27m, 1,33m, 1.47m…, được thiết kế theo dạng hai đao (hai mái), ba đao (ba mái). Bên trong Lăng thờ đá có đặt bài vị của người quá cố. Lăng thờ đá được thiết kế với các cột vuông hạ nẹp nổi tạo sự vững chắc cho công trình, phần đao (mái) của lăng thờ được làm theo lối băm nhám, tuốt hình ngói ống và đầu mây bay, nhìn rất đẹp, vững chắc và cổ kính. Phía trên cùng là mặt nguyệt, tượng trưng cho âm dương hài hòa.

Để tạo nên được vẻ đẹp của Khu lăng mộ đá phải kể đến những viên đá nguyên liệu tự nhiên chất lượng tốt mà cơ sở chế tác  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình đã lựa chọn để đưa vào công trình. Đây là những viên đá chất lượng nhất với màu sắc đồng đều không bị om dập, nứt dăm, gẫy, vỡ.

Trong khuôn viên Khu Lăng Mộ đá thì Lăng Thờ đá (Long Đình) là một trong những phần quan trọng nhất, phức tạp nhất, tốn nhiều công chế tác nhất. Lăng Thờ Đá có nhiều loại, nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào từng công trình, từng vị trí, kích thước mà Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình sẽ tư vấn cho quý khách lựa chọn những mẫu Lăng thờ cho phù hợp. Thông thường Lăng thờ đá thường làm theo mẫu hai đao. Phần mái được tuốt ngói ống. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và thể hiện đẳng cấp tay nghề của người thợ giỏi trong lĩnh vực gia công và chế tác lăng mộ đá. Xưởng chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình đã chế tác và cho ra đời rất nhiều mẫu mã Lăng Thờ đá đẹp với các đường trạm khắc rất tinh xảo kỹ thuật cao.

Cấu tạo của Lăng Thờ đá gồm 5 phần chính đó là:

+ Đế lăng thờ: Đế lăng được ghép từ 4 viên đá (nếu lăng nhỏ có thể làm một viên đá liền để tăng thêm giá trị bền vững cho sản phẩm, đế lăng được trạm kiểu chân quỳ, sen và triện chữ T nhìn rất đẹp, chắc chắn nhưng không kém phần mềm mại.

+ Bưng của lăng thờ: Được ghép từ bốn bưng bốn mặt và bốn cột bốn góc. Các bưng của lăng thờ được trạm hoa văn sen hóa, cúc vạn thọ, rồng…. bốn cột của lăng thờ được hạ nẹp nổi và băm nhám phần bên trong tạo cho phần bưng của lăng thờ tăng thêm sự chắc chắn, đẹp đẽ, các cấu kiện được liên kết với nhau bằng các mộng và dùng xi măng tinh để gắn kết.

+ Phần nắp của lăng thờ: Được làm từ một viên đá liền nguyên khối dày khoảng 12cm. Bên trên có đục 1 lỗ để thông âm dương. Nắp của lăng thờ đá được để vuông và trạm lá lan hoặc sen ngửa để tạo sự mềm mại và tinh xảo.

+ Phần cung của lăng thờ đá: Gồm bài vị, bốn cột góc và hai tấm chắn phong hai bên. Bên trên bài vị khắc tên của dòng họ hoặc người đã khuất. Bên trong cung thờ có đặt bát hương, mâm bồng, lọ hoa, cây nến đá để tạo nên sự ấm cúng, sang trọng cho Lăng thờ đá.

+ Phần đao (mái) của lăng thờ đá: Đây là phần đặc biệt và phức tạp nhất của lăng thờ, bởi đá làm mái phải là một tấm liền nguyên khối, không chắp ghép, đòi hỏi phải là đá chất lượng tốt, không rạn nứt. Mái của lăng thờ được làm theo kiểu mái đình Việt có vân mây ở bốn đầu đao, bên trên là đôi kìm nóc, mái của lăng thờ đá được băm nhám hoặc tuốt dạng ngói ống để tạo cho lăng thờ sự khỏe khoắn và cổ kính. Trên cùng của mái đao có đặt mặt nguyệt để thể hiện sự hòa hợp âm-dương.

Giá Lăng thờ đá rất đa dạng, phụ thuộc vào hình dáng, kích thước. Dao động trong khoảng từ 35 triệu đến 80 triệu.sau đây là giá mộ đá mà chúng tôi đang cung cấp cho quý khách hàng

2. MỘ ĐÁ

Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 2

Trong các sản phẩm truyền thống mà chúng tôi sản xuất có lẽ mộ đá là lĩnh vực mà chúng tôi dành nhiều tâm huyết nhất với mong muốn tạo ra những khu lăng mộ đá đẹp. Những ngôi mộ đá có chất lượng và thẩm mỹ cao, cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình không ngừng sáng tạo và đổi mới nhưng vẫn dựa trên các giá trị truyền thống. Các sản phẩm mộ đá mà cơ sở chế tác đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình sản xuất ra đều mang một phong cách rất riêng biệt, đó là các chế tác cẩn thận, tỷ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, các nét trạm khắc rất tinh xảo, chất lượng đá tốt. Tất cả các sản phẩm đều được trau chuốt cẩn thận trước khi đưa ra thị trường.

Sản phẩm mộ đá của cơ sở Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình sản xuất ra đã có mặt tại tất cả khắp mọi nơi trên cả nước, đã khẳng định được thương hiệu và vị trí của mình trong giới khách hàng khó tính nhất.

Một ngôi MỘ ĐÁ đẹp là ngôi mộ phải đáp ứng được tiêu chí như: cân xứng về tỉ lệ, hài hòa về bố cục họa tiết hoa văn, các đường trạm phải sắc xảo tinh tế, các mạch ghép phải khít, đánh bóng phải kỹ càng, sạch sẽ, kích thước mộ hoặc các phần mục của ngôi mộ phải hợp phong thủy theo kích thước lỗ ban.

Mộ đá có nhiều mẫu mã, nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng công trình mà tư vấn sao cho phù hợp. Mộ đá thông thường gồm hai loại, đó là mộ đá có đao (có mái) và mộ đá không có đao hay còn gọi là mộ hậu bành. + Mộ đá có đao (có mái) thông thường được thiết kế gồm 6 cấp đó là: Đế mộ, bưng mộ, nắp mộ, cung thờ, mái đao, mặt nguyệt. Các chi tiết mộ đá được liên kết với nhau bằng các mộng và dùng xi măng tinh để làm chất kết dính rất chắc chắn. Các cấu kiện bên trên đè lên các cấu kiện bên dưới tạo thành một khối vững chắc và bề thế.

+ Mộ đá không mái hay còn gọi là mộ hậu bành, là loại mộ đá đơn giản, thường được sử dụng cho các ngôi mộ trong một khu lăng để tạo vẻ đồng đều, thống nhất cho cả công trình. Mộ đá trước khi mang đi công trình để lắp ghép cho khách hàng phải được kiểm tra kỹ lưỡng, đóng balet chắc chắn để tránh sức mẻ trong quá trình vận chuyển.

Sản phẩm mộ đá do cơ sở đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình sản xuất thường được làm bằng đá xanh, loại đá đẹp nhất được lấy từ các mỏ đá tại Thanh Hóa. Ban đầu từ những khối đá tự nhiên to cồng kềnh, cục mịch trải qua nhiều công đoạn gia công cắt gọt, trạm khắc để tạo nên những sản phẩm đá mỹ nghệ tinh tế, đẹp đẽ mang đậm dấu ấn tâm linh mà điển hình là mộ đá. Ngày nay, khi mà điều kiện kinh tế phát triển, cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, để tri ân, ghi nhớ công ơn tổ tiên, thế hệ đi trước đã qua đời, rất nhiều người đã tin dùng sản phẩm mộ đá. Do đặc tính của mộ đá là độ bền cao, lại có cả tinh hoa nghệ thuật ở trong đó, thi công lắp ghép nhanh gia đình không phải mất công chờ đợi, phục vụ như xây mộ gạch, bê tông hay các loại khác. Sản phẩm mộ đá có rất nhiều loại như:

+ Mộ hậu bành: thường được dùng cho các ngôi mộ đơn nằm trong tổng thể một khu mộ đá. Với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần uy nghi và chắc chắn. Mẫu mộ đá này đá được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

+ Mộ đao: so với mộ hậu bành thì mẫu mộ đao này có thêm phần cung thờ và phần đao (mái) ở bên trên. Mẫu mộ đá này thường được chọn để dùng cho các ngôi mộ đơn đứng độc lập một mình.

+ Mộ tròn: Là một ngôi mộ đá được làm tròn, bên trong để rỗng đổ đất để cỏ mọc tự nhiên. Mẫu mộ này có ưu điểm là dùng cho các ngôi mộ có vị trí đất buộc phải quay theo một hướng cố định. Mộ đá tròn sẽ giải quyết được vấn đề đó, phần hài cốt bên dưới sẽ được xoay đúng theo hướng đẹp đã lựa chọn.

+ ngoài các mẫu mộ đá điển hình như trên còn rất nhiều những mẫu mộ đá với kiểu dáng khác nhau, phù hợp với địa hình, vùng miền, tôn giáo như: Mộ lục giác, mộ quây, mộ bát giác, mộ công giáo…

Quý khách có nhu cầu đặt mua Mộ đá, nếu có kế hoạch trước, xin quý khách hãy liên hệ trước với chúng tôi sớm nhất có thể, vì đặc trưng của nghề đá chúng tôi cần có thời gian để lựa chọn nguyên liệu tốt nhất và nếu không gấp thì người thợ như chúng tôi sẽ có nhiều thời gian trạm khắc cẩn thận, nắn nót thì đương nhiên sản phẩm sẽ đẹp hơn. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0985.372.030 hoặc chát với chúng tôi qua phần mềm chát trên website này để được chúng tôi tư vấn miễn phí về sản phẩm và thiết kế công trình KHU LĂNG MỘ ĐÁ

Giá Mộ đá phụ thuộc vào kích thước ngôi mộ, chất lượng loại đá làm mộ và tay nghề của người thợ chế tác, một ngôi mộ hậu bành bình thường có giá dao động trong khoảng từ 8-12 triệu đồng, nếu quý khách muốn làm loại cao cấp hơn thì giá của mộ sẽ lên khoảng 12-13 triệu một ngôi. Sự chênh lệch giá đó là do phát sinh thêm chi phí nhân công để làm cho ngôi mộ đá thêm đẹp hơn, hoàn thiện hơn. Thông thường đá mà chúng tôi chọn làm mộ đá là loại đá xanh tự nhiên được lấy từ các mỏ đá tại Thanh Hóa, đây là loại đá được chúng tôi chọn lọc rất kỹ càng, xanh đều mầu, không bị rạn nứt hay om dập.

Đến với xưởng chế tác đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của những ngôi mộ đá. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cộng thêm đội ngũ thợ có tay nghề cao chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Sau đây là giá mộ đá chúng tôi đang cung cấp cho khách khách.

 

Lưu ý: Đơn giá mộ đá trên bao gồm vận chuyển và lắp đặt trọn gói đối với những công trình có bán kính dưới 100km. Địa hình lắp đặt thuận tiện.

3. Cuốn thư đá

Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 3

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong Là phần đặt ở chính giữa ngay sau cổng vào của Khu Lăng Mộ đá, nhằm trấn cho cả công trình được bình yên, vững chắc. Ngoài tác dụng phong thủy, cuốn thư đá còn có tác dụng che chắn không cho những gia súc chăn thả ở nghĩa trang không vào được bên trong làm ảnh hưởng tới mỹ quan của công trình.

Cuốn thư đá thường có một bên bút và một bên kiếm thể hiện cho sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu. Hoa văn trạm khắc trên cuốn thư rất đa dạng như: chữ thọ, tứ quý, rồng, ông hổ, rơi…

Giá cuốn thư đá phụ thuộc vào kích thước thường dao động từ 15 triệu đến 25 triệu.

4. Cổng đá

Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 4

Được thiết kế với 4 cột chắc khỏe được gọi là tứ trụ, hai cột chính có kích thước lớn hơn 2 cột phụ, bên trên 2 cột chính đặt phượng, 2 cột phụ đặt nghê. Cổng đá có tác dụng bảo vệ cho toàn bộ kiến trúc đá bên trong khu lăng mộ, ngoài ra Cổng đá khu lăng mộ cũng phần nào ngăn cản sự xâm nhập tùy tiện của người ngoài vào địa phận này. Đặc biệt là tránh sự xâm nhập của trâu bò thả rông ngoài đồng, bãi tự do. Theo tâm linh, một khu Lăng Mộ sạch sẽ, không bị quấy rối sẽ tạo sự yên ả cho gia đình và cả người đã khuất.

Ngoài ra, phần cổng này cũng giúp cho tổng thể lăng mộ đá được đầy đủ. Thường là bao gồm cả lăng, gác mái, khoảng sân nhỏ và cổng lăng. Thiếu phần cổng đá này thì khuôn viên lăng mộ cũng sẽ không hoàn thiện, không được đẹp mắt.

Hoa văn trạm trổ trên cổng đá thường là câu đối, sen, tứ quý, tám tự…

Giá cổng đá phụ thuộc vào kích thước cổng, thông thường dao động trong khoảng từ 40 triệu đến 48 triệu đồng trên một bộ cột tứ trụ.

5. Lan can đá

Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 5

Là phần hàng rào bao bọc xung quanh toàn bộ khu lăng mộ, được thiết kế cân đối, phù hợp với bố cục của cả khu lăng mộ. Lan can đá có chiều cao thông thường  lên đến tay vịn là 0.81 mét và có chiều cao tổng thể lên đến đỉnh nụ sen là 1.07 mét. Hoa văn trạm khắc trên lan can đá rất đa dạng, nhưng thường là sen hóa, chữ thọ, tứ quý…

Giá lan can đá phụ thuộc vào mẫu mã lan can, dao động trong khoảng từ 2,8 triệu đến 3,5 triệu đồng một mét dài.

Qúy khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ CAO CẤP NINH BÌNH

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lưu – Ninh Bình

Điện Thoại : 098.372.030 ( Mr: Nam )

Zalo: 0985372030

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Website: damynghecaocapninhbinh.com

Sau đây cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình xin giới thiệu một số mẫu Khu lăng mộ mới nhất năm 2019 và một số khu lăng mộ đã hoàn thành.

* Mẫu thiết kế Khu Lăng Mộ đẹp mới nhất năm 2019 cho khách hàng.

Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 6

Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 7Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 8Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 9Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 10Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 11

Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 12Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 13

* Các Khu Lăng mộ đá đã hoàn thành

Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 14Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 15Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 16Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 17Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 18Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 19Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 20Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 21Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 22Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 23Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 24Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 25Khu Lăng mộ đá - tiêu chuẩn khu lăng mộ đá đẹp 26

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0985.372.030