Kích thước xây lăng mộ chuẩn theo phong thủy đem lại tài, lộc, phúc đức cho con cháu

Khi chúng ta muốn xây nơi an nghỉ cho người thân, ông cha thì việc đầu tiên các bạn phải nghĩ tới xây như thế nào cho phù hợp. Có những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, giàu có muốn báo hiếu cho tổ tiên ông bà thì sẽ xây những ngôi mộ rất to, hoành tráng có khi bằng cả gia tài của những người có mức sống chung bình. Chúng tôi cho rằng việc xây mộ to hay nhỏ là tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình, cái quan trọng là lòng thành tâm hướng tới người đã khuất để tưởng nhớ họ mới là cái chính

I/ Kích thước mộ theo thước lỗ ban

Thước lỗ ban thì các bạn có lẽ là nghe quá nhiều rồi được ứng dụng trong tất cả mọi lĩnh vực đời sống thường nhật, từ xây dựng, làm gỗ, làm cửa, bàn ghế… trong việc xây dựng lăng mộ cũng được áp dụng theo kích thước lỗ ban.

Hiện nay theo phong tục của chúng ta thì có 2 dạng mộ:

1/ Mộ tươi, hay mộ không cải táng, không bốc

Loại mộ này có kích thước lớn thông thường chiều rộng khoảng 127 x dài 232133 x 232147 x 255 hoặc to hơn tùy gia đình

Kích thước xây lăng mộ chuẩn theo phong thủy đem lại tài, lộc, phúc đức cho con cháu 1
2/ Mộ bốc, hay mộ cải táng, mộ hỏa thiêu

Loại mộ này thì kích thước nhỏ hơn, do đã được bốc hay hỏa thiêu chỉ còn tro cốt đựng trong tiểu quách. Kích thước phổ biến loại mộ này:

69 x 107 : ứng với số đỏ ở thước lỗ ban : Thêm đinh – quý tử

81 x 127: ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Tài vượng – Tiến Bảo

89 x 147: ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Thêm Phúc – Thêm Đinh

107 x 167: ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Thêm Phúc

107 x 176: ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Phú Quý

Trên thước lỗ ban có rất nhiều cung đẹp để chúng ta lựa chọn sao cho phù hợp. Cứ đỏ trên, đỏ dưới đều là cung tốt hết. Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình đã thiết kế và chế tác hàng ngàn ngôi mộ đá có kích thước theo lỗ ban.

1/ Đối với loại mộ tươi, mộ không cải táng, không bốc:

Huyệt mộ này cũng phải lớn hơn kích thước quan tài khoảng 10 cm để hạ xuống dễ dàng, chiều sâu khoảng 2m tùy từng địa thế đất, bốn mặt xây tường gạch khoảng 10 cm.

2/ Đối với mộ cải táng, mộ hỏa táng:

– Thông thướng kích thước tiểu quách khoảng 40×70 cm dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại khách nhau hoặc có thể do gia chủ tự thiết kế kích thước tiểu quách theo mách bảo của các thày phong thủy. Kích thước đào huyệt mộ phải dựa theo lựa chọn phần mộ chụp phía trên.

Lấy ví dụ: Nếu gia đình chọn loại mộ kích thước phủ bì đế : 107 x 167 :

Theo như kích thước này thì các bạn phải đào lỗ huyệt rộng 67 x 127 sau đó xây gạch rộng 10cm

tất nhiên gia chủ có thể xây tường 20cm – càng chắc chắn cho huyệt mộ, nếu xây tường rộng thì huyệt mộ cũng phải đào ra rộng

tạo thành bể chứa quách. Sau khi xây xong thì kích thước lọt lòng còn 47 x 107 (đều là kích thước hợp theo phong thủy, chuẩn lỗ ban trong xây dựng). Kích thước này vừa đủ để đặt quách xuống.

Sau khi xây gạch cao lên tới bề mặt. Quý khách nên tạo 1 lớp giằng rộng 30cm như hình vẽ trên để tạo độ vững chắc, tránh lún sau này.

Dù các bạn xây mộ bằng đá nguyên khối hay xây gạch cũng nên có lớp giằng bê tông

Các bạn lựa chọn mẫu mộ nhỏ hơn nên nhờ các đơn vị chế tác mộ đá tư vấn thêm, có thể sau khi xây bể xong, đổ 1 lớp tấm đan bê tông đặt lên bề mặt ( tấm đan có để lỗ thông thiên) lúc đó có thể lựa chọn mẫu mộ nhỏ mà không lo ngại việc ngôi mộ bị tụt vào trong phần bể

III/ Cách xây mộ đẹp

Quan điểm về đẹp tùy theo mỗi người. Có người thích sự cầu kì, phức tạp, nhiều hoa văn họa tiết, nhưng cũng có người hướng tới sự hiện đại, đơn giản.

>>> Nếu các bạn lựa chọn làm mộ bằng đá thì nên lựa chọn đá nguyên khối, giá thành có cao hơn 1 chút so với dạng đá ốp nhưng về độ bền vững thì hơn hẳn. Việc lựa chọn đơn vị thi công cũng rất quan trọng, tốt nhất các bạn nên về tận cơ sở sản xuất để xem chất lượng hàng hóa tại chính nơi sản xuất.

Để xây được ngôi mộ đá đẹp, quý khách nên tham khảo một trong những cách sau:

  • Tham khảo những ngôi mộ tại nghĩa trang địa phương
  • Tham khảo trên mạng internet các mẫu mộ đá đẹp
  • Thuê đơn vị thiết kế
  • Gọi điện nhờ tư vấn tại các cơ sở chế tác mộ đá

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình, đơn vị lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và chế tác mộ đá nhận: Tư vấn, thiết kế, chế tác lăng mộ đá gia đình, Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ : 0985 372 030

>>> Nếu Quý khách lựa chọn việc làm mộ đá, thì để có ngôi mộ đẹp, chất lượng đảm bảo tất nhiên phải tìm tới những Cơ sở uy tín để làm, Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình là một trong số ít những Cơ sở Quý khách hàng yên tâm trao gửi niềm tin./.

Lời khuyên: Việc xây dựng mồ mả là việc làm tâm linh dành cho người đã khuất. Khi con người ta đã về nơi an nghỉ cần nhất sự tĩnh lặng, yên ổn. Nếu có thể các bạn nên lựa chọn xây mộ bằng đá khối. Mộ bằng đá khối có thể nói trường tồn theo thời gian, sau nhiều năm không bị xuống cấp, càng để lâu ngôi mộ trông càng cổ kính càng tôn thêm vẻ đẹp của công trình

CƠ CỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ CAO CẤP NINH BÌNH 

Địa chỉ: Xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Mobile: 0985 372 030

Zalo: 0985 372 030

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Website: Damynghecaocapninhbinh.com

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0985.372.030