9 mẫu mộ đá đẹp là xu hướng thiết kế năm 2020

Mộ đá đẹp được ví như ngôi nhà của người đá khuất

Các cụ ta có câu “Sống mái nhà, già nấm mồ” quả là không sai, khi sống con người ta ai cũng coi mái nhà là quan trọng là tổ ấm cho chúng ta đi về ,thì khi mất đi cũng mong có một nấm mồ yên ấm.Ngày xưa khi đất nước còn nghèo nàn, còn lạc hậu chuyện mồ mả còn đơn sơ hay tạm bợ nên việc đặt mộ cho người đã khuất cũng không được chu đáo cho lắm, mộ thường hay để giải rác không thành khu nên việc thất lạc phần mộ của các cụ rất nhiều. Có gia đình khá giả thì còn xây cất chắc chắn một chút, nhiều gia đình điều kiện còn khó khăn không thể mua được những vật liệu tốt mà xây, với thời gian mưa nắng bào mòn có những ngôi mộ xập xệ, còn có những ngôi nứt từng miếng hồ ra bởi vì lượng xi măng quá ít. Ngày nay khi nền kinh tế phát triển hơn, con người ta cũng suy nghĩ tích cực và lo lắng xa hơn, để tránh phải sửa sang âm phần họ chọn những sản phẩm Lăng Mộ đá Ninh Bình để có độ bền cao, đẹp và mang đậm tính nhân văn.

Đa dạng với các kiểu mộ như mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình, mộ gia tộc được thiết kế phù hợp với cung số đẹp và yêu cầu của quý khách hàng. Những đặc điểm và kiểu dáng của từng loại mộ sẽ được mô tả kỹ lưỡng. dưới đây kính mời các quý khách hàng tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp tới cơ sở Damynghecaocapninhbinh.com để được tư vấn cụ thể hơn.

1. Mộ ba đao

Mộ ba đao hay còn gọi là mộ ba mái được chế tác bằng khối đá xanh đen, đá xanh hoặc các loại đá tự nhiên khác, mộ ba mái được chạm trổ với nhiều họa tiết hoa văn khác nhau, phần mái được chạm bằng hình lá, hình mây hay hình đầu rồng là kiểu mái mới nhất và đang thịnh hành trong năm nay đã được một số khách hàng đặt và khen đẹp, ngoài ra kiểu mộ ba mái cơ sở còn thiết theo kiểu mộ mang đậm chất phương đông như kiểu mộ Đài Loan ….Bên hông và mặt trước mặt sau mộ được chạm họa tiết như tùng, cúc, trúc, mai, long, phượng, sen, chữ thọ hoặc các chi tiết khác.

9 mẫu mộ đá đẹp là xu hướng thiết kế năm 2020 1

2. Mộ hai đao

 Mộ hai đao về chi tiết chạm trổ thì cũng giống mộ ba đao, nó chỉ khác ở phần mái là có hai mái bên trên, trong thời gian gần đây khách hàng lựa chọn kiểu mộ hai mái này nhiều hơn vì kiểu dáng mộ này không quá to hay nhỏ, và cũng phù hợp cho gia đình nào ko có điều kiện quây thành khu lăng mộ.

Mộ đá đẹp Ninh Bình, Mẫu mộ đá 2 mái đẹp
Mộ đá đẹp Ninh Bình, Mẫu mộ đá 2 mái đẹp

3. Mộ hậu bành đơn

  Là mẫu mộ nhỏ đơn giản nhưng cũng không kém phần nét đẹp, loại mộ này chủ yếu chọn cho một quần thể mộ trong khu lăng mộ vì kích thước nhỏ nên tiết kiệm được khá nhiều diện tích, các chi tiết hai bên bưng bên hông được trạm trổ vô cùng khéo léo bằng rồng hay phượng hoặc sen.

Mẫu mộ đá tam sơn đẹp
Mẫu mộ đá tam sơn đẹp

4. Mộ bành đôi

Được sử dụng nhiều trong khuôn viên mộ gia đình hoặc mộ gia tộc dành cho cát táng đôi, loại mộ bành đôi này có nhiều kích thước khác nhau to nhỏ đều có. Nếu là mộ có kích thước lớn thì phần đế có thể làm bằng đế sập, đế tam cấp. Các họa tiết được làm như các dáng mộ kia.

Mẫu mộ đá đôi đẹp
Mẫu mộ đá đôi đẹp

5. Mộ vòm

Là phần mộ có thêm mái vòm hình cánh cung, phần mái có tác dụng che mưa cho phần bát hương hoặc phần di ảnh ở bài vị, kiểu dáng của nó cũng giống mộ bành đơn, trên mái vòm có kiểu để chơn, có kiểu vảy hình gói.

9 mẫu mộ đá đẹp là xu hướng thiết kế năm 2020 2

6. Mộ công giáo

Loại mộ này được thiết kế với kiểu riêng biệt dành cho quý khách hàng theo đạo thiên chúa ,với nét đặc trưng riêng là hình cây thánh giá được đạt trên đầu hoặc suốt phần thân mộ, các chi tiết mộ chủ yếu là loại hoa huệ, chạy dọc bên hông, hoặc các chi tiết mà bên thiên chúa giáo chọn, có nhiều gia đình làm bằng đá ganit đen. Không phân biệt tôn giáo chúng ta đều muốn làm cho ngôi nhà thứ hai của tổ tiên được đẹp và bền vững nhất

9 mẫu mộ đá đẹp là xu hướng thiết kế năm 2020 3

7. Mộ tròn

Là phần mộ to, rộng, hình tròn dựa theo kích thước mộ đua ra,có kiểu mộ được ghép lại bằng nhiều khối đá lại,có loại có kích thước vừa và nhỏ thì được làm nguyên vẹn một khối các người thợ đục, khoét phần lõi để tạo ra một khối hình tròn nguyên vẹn. Loại mộ này chủ yếu dành cho những phần mộ ko nắm rõ được vị trí chính xác, mà từ lâu đời. Mộ tròn cũng là mộ được cho là hấp thu được nhiều sinh khí nhất, các hoa văn họa tiết phụ thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

Mộ tròn đá đẹp khu lăng mộ gia đình anh Nguyễn Trọng Hùng - Thanh Hóa
Mộ tròn đá đẹp khu lăng mộ gia đình anh Nguyễn Trọng Hùng – Thanh Hóa

8. Mộ bát giác, mộ lục lăng

Là loại mộ có tám hoặc sáu cạnh, được chạm trổ hoa văn quanh các cạnh theo tứ quý, tứ linh, tứ hình, hoa sen, chữ thọ, rồng mây. Các mẫu mộ này vẫn còn ít khách hàng biết đến, Cơ sở damynghecaocapninhbinh.com đã hoàn thành kiểu dáng loại mộ này cho một số khách, mời quý khách tham khảo thêm trong phần hình ảnh của cơ sở.

Mẫu mộ đá bát giác đẹp
Mẫu mộ đá bát giác đẹp

9. Mộ tháp

Là loại mộ đặt nhiều ở nhà chùa, là nơi chôn cất cho các cao tăng, trụ trì , và các phật tử ở chùa khi viên tịch, kiểu dáng làm theo hình tháp với các số tháp lẻ, và kích thước được làm phụ thuộc vào khách hàng lựa chọn, các hoa văn của mộ tháp đa phần là hình cánh sen bao quanh, bánh xe luân hồi…

Bảo tháp đá đẹp
Bảo tháp đá đẹp

Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất tất cả các kiểu lăng mộ theo ý tưởng của quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0985.372.030 để nhận được sự tư vấn miễn phí./.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0985.372.030