Những điều cần biết khi xây lăng mộ đá gia đình ĐẸP năm 2020

Xưởng sản xuất Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình hướng dẫn quý khách hàng những điều cần biết khi xây lăng mộ đá ĐẸP cho gia đình năm 2020 và xu hướng lựa chọn mẫu lăng mộ đá đẹp năm 2020

Ngày nay, khi nền kinh tế phát triển, đời sống của người dân được nâng cao, sự coi trọng của người dân về vấn đề tâm linh được chú trọng, đặc biệt là phần mồ mả. Theo xu hướng phát triển việc lựa chọn xây dựng lăng mộ đá ngày càng thịnh hành, vì nó có thể dễ dàng hơn cho việc thờ cúng và đặc biệt là không lo bị thất lạc các mộ phần dòng họ. Nhưng để xây khu lăng mộ đá đẹp và chuẩn phong thủy thì cần nắm rõ kết cấu chung của khu lăng mộ. Ngoài ra còn có phong thủy tốt, vị trí và địa thế nơi đặt lăng mộ đá. Ở đâu bán trọn bộ khu lăng mộ đá đẹp và uy tín?. Để biết chi tiết và cụ thể hơn, bạn có thể theo dõi bài viết chia sẻ của Xưởng Chế Tác Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp Ninh Bình dưới đây để biết khi chọn mua và xây dựng lăng mộ đá gia đình ĐẸP năm 2020, hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích trong việc chọn mua Lăng mộ đá đẹp & xây khu lăng mộ đá phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay.

Khu lăng mộ đá đẹp của gia đình anh Sâm được chụp từ phía ngoài
Khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Xương – Thanh Hóa

Kết cấu khu lăng mộ đá đầy đủ

Thiết kế các mẫu khu lăng mộ đá giống như một quần thể các ngôi mộ gia đình được quy tụ lại và có rất nhiều hạng mục công trình trong khu mộ này. Thông thường một khu mộ hoàn chỉnh thì cần có những hạng mục sau:

Bên ngoài khu lăng mộ đá đẹp bao gồm:

Lan can đá

Một khu lăng mộ thường được bao quanh bởi các lan can đá hay hàng rào đá. Lan can đá đẹp thường có chiều cao khoảng từ 70-80 cm là vừa đẹp ngang tầm người đứng và không làm che mất toàn bộ khu lăng mộ.

Lan can đá lăng mộ đẹp
Chi tiết đoạn lan can của khu lăng mộ ĐẸP

Tham khảo ngay: Các mẫu lan can đá đẹp nhất 2019.

Lan can đá ĐẸP - Cận cảnh đọa lan can đá chạm họa tiết cây 'CÚC' là 1 trong 4 cảnh Tứ quý tượng trưng cho 4 mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông của Việt Nam
Lan can đá ĐẸP – Cận cảnh đọa lan can đá chạm họa tiết cây ‘CÚC’ là 1 trong 4 cảnh Tứ quý tượng trưng cho 4 mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông của Việt Nam

Cổng đá, cột trụ đá

Thông thường các mẫu cổng đá đẹp của khu lăng mộ thường là hai cột đồng trụ đá lớn vững trãi, bên trên đỉnh cột được thiết kế theo ý thích có thể là 2 con nghê đá hoặc quả với ý nghĩa trông giữ và bảo vệ khu lăng mộ.

Cổng lăng mộ đá ĐẸP - Cổng lăng mộ dạng tứ trụ của khu lăng mộ đá ĐẸP tại Quảng Xưởng - Thanh Hóa
Cổng lăng mộ đá ĐẸP – Cổng lăng mộ dạng tứ trụ của khu lăng mộ đá ĐẸP tại Quảng Xưởng – Thanh Hóa

Bậc đá tam cấp

Bậc đá tam cấp để làm lối đi lên khu lăng mộ. Hai bên bậc thềm đá có thể đặt thêm 2 con rồng đá với mục đích canh giữ cho toàn khu lăng.

Khu lăng mộ bên trong – bộ phận quan trọng nhất.

Bên trong khu lăng mộ đá chính là một quần thể các mẫu mộ đá đẹp và trung tâm là lăng thờ đá.

Phần mộ đá:

Cần sắp xếp theo bố cục rõ ràng và tùy theo ý thích của từng gia tộc để chọn lựa các mẫu mộ đá đẹp là mộ Tam Sơn, mộ đôi, mộ có mái hay mộ không mái,… Chọn lựa các mẫu mộ đá có thiết kế đơn giản, thêm vào đó là những họa tiết trạm khắc. Bạn có thể tham khảo ngay các sản phẩm mộ đá Ninh Bình được chế tạo từ đá mỹ nghệ cao cấp nguyên khối tại Xưởng Chế Tác Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp Ninh Bình rất phong phú nhiều mẫu mã, chủng loại do các nghệ nhân thợ đá ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nổi tiếng điêu khắc. Tiêu chuẩn của một mộ đá hoàn chỉnh phải đả bảo kích cỡ cân đối và hài hòa. Số đo, kích thước các chiều như rộng, dài cao phải nằm trong cung số đẹp trong thước lỗ ban mới được xem là mộ hợp phong thủy.

Xem ngay: Các mẫu lăng mộ đá giá rẻ Đẹp – Chất nhất hiện nay.

Mộ đá ĐẸP - Mẫu mộ đá không mái bạt băm cao cấp
Mộ đá ĐẸP – Mẫu mộ đá không mái bạt băm cao cấp

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá là ban thờ chung cho toàn bộ khu lăng mộ đá. Lăng thờ thường được chế tác với kích thước lớn nhất và nằm ở chính giữa khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá cũng là thành phần có giá trị cao nhất cả về hình thức lẫn kinh tế.

Lăng thờ đá ĐẸP - Mẫu lăng thờ có cánh ĐẸP
Lăng thờ đá ĐẸP – Mẫu lăng thờ có cánh ĐẸP

Một số chú ý khi xây khu lăng mộ đá đẹp.

+ Thiết kế phần móng có độ cao và dày khoảng 3cm.

+ Ngoài những mục chính trên ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các mục phụ khác như: lư hương đá, bàn thờ đá, đèn đá tượng linh vật,…

+ Một khu lăng mộ đẹp phải đảm bảo được các yếu tố như: sự cân đối, hài hòa, thiết kế các mẫu mộ, phân bổ lăng hợp lý và hợp với phong thủy.

+ Cần chú ý xác định số ngôi mộ trong một lăng mộ để có thể sắp xếp chuẩn và chính xác nhất, đảm bảo sự cân đối cho tổng thể khu lăng mộ.

+ Các ngôi mộ đá cũng cần có sự thống nhất và đồng bộ về thiết kế, kiểu dáng và chất liệu làm mộ.

Khu lăng mộ Vũ Tộc Đệ Nhị tại Kim Sơn - Ninh Bình
Khu lăng mộ Vũ Tộc Đệ Nhị tại Kim Sơn – Ninh Bình

Chất liệu đá nào xây khu lăng mộ đá bền tốt nhất?

Ở tất cả các cơ sở chế tác đá mỹ nghệ dùng rất nhiều loại đá để làm mộ đá đẹp và khu lăng mộ đá như: đá xanh, đá trắng, đá hoa cương, đá vàng, đá granit… Mỗi chất liệu đá lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và kinh tế của gia đình mà có thể lựa chọn được dòng đá phù hợp. Có thể điểm mặt nhanh 3 loại đá được sử dụng để làm khu lăng mộ đá Ninh Bình nhiều nhất là:

Mộ Đá hoa cương: Loại đá này có bề mặt nhẵn bóng, và vân đá đẹp mang lại vẻ sang trọng cho toàn bộ khu mộ. Khu mộ đá hoa cương thường được ốp bề mặt để sáng bóng và nổi bật hơn nhưng độ bền không cao vì chỉ ốp bên ngoài.

Khu lăng mộ Đá trắng: Loại đá này có giá trị thẩm mỹ cao nhưng chi phí làm lăng mộ đá trắng khá cao.

Khu lăng mộ Đá xanh: Loại đá xanh nguyên khối Ninh Bình được lựa chọn loại đá phổ biến để chế tác khu lăng mộ đá, vì loại đá này có màu sắc rất trầm mặc, độ bền cao và dễ chạm trổ, điêu khắc. Những tác phẩm làm từ đá xanh thường hợp có vẻ đẹp sang trọng, độc lạ và hợp phong thủy, giá lăng mộ đá xanh phù hợp với mọi túi tiền.

Lăng mộ đá ĐẸP - Mẫu khuôn viên khu mộ lăng mộ đá xanh rêu cao cấp
Lăng mộ đá ĐẸP – Mẫu khuôn viên khu mộ lăng mộ đá xanh rêu cao cấp

Ở đâu bán khu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình uy tín nhất?

Xưởng Chế Tác Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp Ninh Bình hiện là một trong những địa chỉ chế tác & bán khu lăng mộ đá uy tín nhất trên cả nước. Với nguyên liệu chất liệu đá mỹ nghệ lấy trực tiếp từ các mỏ núi đá lớn ở Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hóa. Đá chủ yếu chọn là đá xanh nguyên khối có độ cứng, độ bền cao, không trơn, ít bám bẩn. Được các nghệ nhân lâu năm trực tiếp chế tác từ giai đoạn đóng thô, trạm trổ hoa văn,… đều được làm tỉ mỉ công phu. Tất cả các mẫu lăng mộ đá đều được đội ngũ kỹ sư tính toán cẩn thận và chi tiết theo kích thước lỗ ban phong thủy. Ngoài chất lượng với độ bền vững cao còn đáp ứng tính thẩm mỹ chạm khắc hoa văn tinh tế, không bị mờ nhạt theo thời gian. Đặc biệt mức giá khu lăng mộ đá đẹp đá dạng đảm bảo giá rẻ nhất tới tay người tiêu dùng.

Ngoài các sản phẩm về khu lăng mộ đá, chúng tôi còn cung cấp ra thị trường các sản phẩm điêu khắc được chế tác từ đá mỹ nghệ cao cấp khác như tượng đá, đồ nội thất, lăng thờ, cuốn thư, linh vật… được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá tự nhiên.

Trên đây là những kiến thức chúng tôi chia sẻ cho quý khách hàng những điều cần biết khi xây lăng mộ đá ĐẸP cho gia đình năm 2020

Quý khách co nhu cầu xây dựng lăng mộ đá ĐẸP chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi qua điạ chỉ:

 XƯỞNG CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ CAO CẤP NINH BÌNH 

 0985.372.030

 Zalo:0985372030

 Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

 namvanninhbinh1983@gmail.com

 Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0985.372.030