Những lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá đẹp, đúng cách và hợp phong thủy

Bài viết trước Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình đã trình bày cho quý khác hàng nắm được những kinh nghiệm và điều kiêng kỵ khi xây dựng lăng mộ đá theo phong thủy. Tại bài viết này Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình tiếp tục chia sẻ đến Quý khách hàng các kiến thức về xây lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp, đúng cách và hợp với phong thủy, tránh gây ảnh hưởng xấu cho con cháu về sau, hi vọng bài viết sẽ giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về việc lựa chọn mẫu sản phẩm lăng mộ đá cho phù hợp với mỗi gia đình, dòng tộc.
Những lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá đẹp, đúng cách và hợp phong thủy 1

Bước khởi đầu này chính là bước quan trọng nhất, là nền tảng cho các công việc xây dựng tiếp theo. Nếu bạn chọn sai thì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống cho bạn sau này cũng như con cháu về sau, gây tốn kém, mất công sức và thời gian để di dời lần nữa. Để chọn được vị trí đặt mộ tốt nhất thì bạn nên chọn dựa theo một số đặc điểm sau:

– Chọn phần đất mới chưa bị đào xới để đào huyệt.

– Chọn những huyệt mộ có mạch nước nhỏ.

– Tốt nhất là đặt mộ nhìn ra sông hồ hay rạch nước.

– Nên chọn nơi đất yên tĩnh, tránh đường đi đâm vào mộ.

– Chọn những nơi đất đai nhô cao.

Lựa chọn hướng mộ phù hợp theo phong thủy
Giai đoạn quan trọng tiếp theo là lựa chọn hướng cho lăng mộ đá mỹ nghệ. Bạn có thể tham khảo đặt hướng mộ hợp phong thủy theo tuổi người mất như sau:

– Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: hướng tốt là Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

– Tuổi Thân, Tý, Thìn: hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Nam.

– Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hướng tốt là Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

– Tuổi Hợi, Mão, Mùi: hướng tốt là Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Tây.

Hướng mộ được tính là hướng từ đầu đến chân người chết chôn ở lăng mộ. Nếu khuôn viên xây lăng mộ đá mỹ nghệ đã được tạo từ trước và không sửa được, bạn nên sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn nếu hướng xấu.
Những lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá đẹp, đúng cách và hợp phong thủy 2
Xác định kích thước để xây mộ
Kích thước tùy thuộc từng loại mộ như mộ hung táng, cải táng, hỏa táng… và phụ thuộc vào diện tích khu đất của gia đình.

Kích thước mộ phải lấy theo số đỏ trên thước Lỗ Ban phong thủy. Cần lưu ý kích thước kim tĩnh phía dưới và kích thước phần mộ nổi bên trên. Phần nổi của mộ ở phía trên thì thường có đế to hơn quách bên dưới, ở giữa phải để rỗng để làm lỗ thông thiên.

Chọn mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp và hợp lý
Dựa vào kích thước mộ, chúng ta sẽ tìm các mẫu lăng mộ xây đẹp sao cho phù hợp nhất với kích thước đó. Điều này cũng quan trọng không kém vì sẽ mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho khuôn viên lăng mộ.

Hiện nay có rất nhiều chất liệu làm mộ, trong đó lăng mộ đá được sử dụng phổ biến. Ngoài ra, các kiểu dáng, mẫu mã đa dạng từ đơn giản đến sang trọng, thủ công cầu kỳ, phức tạp đều có trên thị trường.

Bên cạnh đó, trước khi xây lăng mộ bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị chuyên tư vấn thiết kế về lĩnh vực này để có thể xây dựng đúng cách, phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ CAO CẤP NINH BÌNH

Địa chỉ: Xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Mobile: 0985.372.030

Zalo: 0985.372.030

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Website: Damynghecaocapninhbinh.com

Cơ sở chúng tôi sẽ tư vẫn, hướng dẫn nhiệt tình để Quý Khách hàng hiểu và lựa chọn được mẫu mã lăng mộ đá đẹp, hợp phong thủy.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0985.372.030