Tìm hiểu quy trình làm & lắp đặt lăng mộ đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình là cái nôi của làng nghề đá mỹ nghệ, chính tại nơi đây hội tụ các “phù thủy” có phép thuật thổi hồn biến những khối đá mỹ nghệ khô cứng thành những tác phẩm nghệ thuật, những đường nét chạm khắc tinh xảo nhất sẽ được thể hiện trên những viên đá mỹ nghệ, tạo nên các sản phẩm chất lượng cao như lan can đá, cuống thư đá, khu lăng mộ đá, đồ thờ đá, lăng mộ đá giá rẻ, đài phun nước…Để biết được sự tinh tế của các sản phẩm làm từ đá mỹ nghệ Xưởng Chế Tác Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp Ninh Bình sẽ giúp bạn hiểu thêm về quy trình sản xuất và lắp đặt các tác phẩm nghệ thuật làm từ đá mỹ nghệ nói chung và lăng mộ đá nói riêng. Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết tại chính cơ sở sản xuất và lắp đặt đá mỹ nghệ của chúng tôi.

Tìm hiểu quy trình làm & lắp đặt lăng mộ đá mỹ nghệ Ninh Bình 1

Quy trình 5 bước sản xuất lăng mộ đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình.

Hiện nay nhu cầu sử dụng lăng mộ đá Ninh Bình ngày càng nhiều, nhờ những bàn tay khéo léo cùng con mắt thẩm mỹ cao bao gồm cả tính kiên trì tỉ mỉ mới có thể tạo nên. Ở xã hội hiện đại ngày nay, ai ai cũng mong muốn xây dựng lăng mộ đá đẹp và ý nghĩa cho người đã khuất. Để tạo nên một chiếc lăng mộ không hề đơn giản mà phải trải qua những bước sau:

  • Khai thác nguyên liệu đá để chế tác lăng mộ đá Ninh Bình.

Để có được những ngôi mộ đá bền, đẹp bước khai thác đá là một trong những bước quan trọng nhất. Để lấy được những thước đá đẹp phải vào hầm khai thác đá mới có. Tại Ninh Vân – Ninh Bình các khối đá đều được tự nhiên ban và một điều may mắn hơn tại đây có được sự ưu ái của thiên nhiên với các điều kiện tự nhiên có phần thuận lợi cho khai thác đá. Một khối đá đẹp & chất lượng thì sản phẩm được tạo nên sẽ có được những tiêu chuẩn tốt. Hiện nay tại Ninh Bình hiện nay các sản phẩm lăng mộ đá đẹp Ninh Bình được tạo nên đa phần là đá xanh, đá trắng, đá granite, đá hoa hương,…. ưu điểm của những loại đá này ngoài ưu điểm đẹp có độ đồng đều về màu sắc, độ cứng của đá đặc biệt là độ bền cao.

Tìm hiểu quy trình làm & lắp đặt lăng mộ đá mỹ nghệ Ninh Bình 2

  • Sơ chế thô các khối đá mỹ nghệ.

Khi đã khai thác được khối đá lớn đủ tiêu chuẩn các nghệ nhân sẽ bắt tay vào công đoạn sơ chế thô. Công đoạn này bao gồm cắt gọt tạo hình cho khối đá thành một chiếc lăng mộ; mài và đánh bóng bia mộ, đặc biệt là khi sử dụng đá hoa cương rất cần thiết. Và cuối cùng là sẽ thông qua bước chạm khắc từng chi tiết với các hoa văn sơ bộ lên bia mộ theo đúng kiểu dáng đã được lựa chọn.

  • Lắp ghép các chi tiết thành phẩm.

Bước này các chi tiết đã được mài dũa sơ chế thô sẽ được lắp ghép lại với nhau để đảm bảo từng thành phần có kích thước phù hợp tạo thành phẩm, lắp đặt theo phong cách lăng mộ đá mà người mua đã đặt trước.

Tìm hiểu quy trình làm & lắp đặt lăng mộ đá mỹ nghệ Ninh Bình 3

  • Hoàn thiện sản phẩm lăng mộ đá.

Bước này là bước hoàn thiện một sản phẩm, sẽ giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho lăng mộ đá bằng cách làm mịn và đánh bóng bề mặt của lăng mộ đá. Người nghệ nhân sẽ thực hiện công đoạn này bằng các công cụ chuyên dụng có sẵn. Qua đó sẽ hoàn thiện từng đường nét hoa văn một cách chi tiết nhất và hoàn thiện sản phẩm. Đây cũng là khâu đòi hỏi sự cần cù chịu khó và tỉ mỉ điêu luyện của các nghệ nhân.

  • Lắp đặt lăng mộ đá Ninh Bình.

Nếu 4 bước trên là quy trình hoàn thiện sản phẩm thì bước cuối cùng này chính là lắp đặt lăng mộ đá, đối với địa chỉ cung cấp lăng mộ đá sẽ tính toán lắp đặt theo đúng phong thủy, các máy móc và thiết bị chuyên dụng bởi trọng lượng của lăng mộ đá và vô cùng lớn.

Tìm hiểu quy trình làm & lắp đặt lăng mộ đá mỹ nghệ Ninh Bình 4

Quy trình lắp đặt lăng mộ đá chuẩn.

Ngôi mộ đá thường được thiết kế với nhiều lớp và thường được lựa chọn nhiều nhất là ngôi mộ đá 5 lớp.

Cách lắp đặt lăng mộ đá Ninh Bình 5 lớp trình tự như sau:

+ Lắp đặt đầu tiên là lớp đế vì nó là lớp cuối cùng. Yêu cầu cần có một vị trí cố định và được đảm bảo liên kết một cách liền mạch. Sau khi lắp đặt xong, bạn cần có một lớp đế có độ cân bằng thì mới được xem là lắp đặt đúng.

+ Tiếp theo là lớp đế lót, bước lắp đặt này giống như lớp đế. Bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình đặt để đảm bảo các họa tiết hoa văn được nguyên vẹn.

+ Tiếp theo là lớp bưng. Nếu bạn đã có được hai lớp đế phía trên lắp đặt đúng kỹ thuật thì bạn sẽ bắt đầu lắp đặt lớp bưng theo thứ tự đặt tấm ở mặt trước sau đó mới đến mặt hông và mặt sau.

+ Bước cuối cùng là gắn lớp nắp và bài vị. Cần chú ý thêm trước khi lắp nắp lăng mộ đá, phần bưng cần được lắp đầy cát, đất cũng như đai thật chặt.

Tìm hiểu quy trình làm & lắp đặt lăng mộ đá mỹ nghệ Ninh Bình 5

Lựa chọn được một đơn vị với quy trình chuẩn đúng bài bản, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng lăng mộ đá. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu lăng mộ đá mới nhất, các khu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình được cập nhật tại damynghecaocapninhbinh.com.

Liên hệ trực tiếp Hotline 0985.372.030 để được tư vấn nếu đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp lăng mộ đá giá rẻ Ninh Bình uy tín nhé.

Tham khảo thêm:

<<>> Những mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất 2019.

<<>> Tổng hợp đồ thờ đá bán chạy nhất.

<<>> Kinh nghiệm xây dựng lăng mộ đá Ninh Bình hợp phong thủy.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0985.372.030